Skip to content Skip to footer

FACEBOOK ADS LÀ GÌ? CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ CAO

1. Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trên Facebook giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách chính xác hơn và hiệu quả .

Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Facebook sẽ tính phí dựa trên lượt click vào mẫu quảng cáo, lượt thích trang, lượng tương tác bài viết hay lượt click vào website,… Mức giá chạy quảng cáo càng cao thì cơ hội xuất hiện ưu tiên của mẫu quảng cáo càng lớn.

2. Các dạng quảng cáo Facebook phổ biến

Quảng cáo cơ bản

Quảng cáo cơ bản của Facebook là dạng quảng cáo thường xuất hiện ở bên góc phải của giao diện máy tính, hoặc nằm trong mục Thêm trên giao diện điện thoại. Loại quảng cáo này có 1 khung nhỏ, bao gồm tiêu đề (tối đa 25 ký tự), dòng mô tả (90 ký tự) và một ảnh bìa.

Doanh nghiệp thường chọn quảng cáo cơ bản để đặt hình ảnh sản phẩm, nhằm thu hút lượt click vào Landing Page của mình, chính vì thế hình ảnh được chọn để quảng cáo thường rất thu hút, bắt mắt.

Quảng cáo được tài trợ

Quảng cáo được tài trợ có thể xuất hiện ở một góc nhỏ như quảng cáo cơ bản, nhưng cũng có thể xuất hiện như một bài đăng trên newfeed Facebook. Dạng quảng cáo này tương tự như một bài đăng của fanpage, nhưng được Facebook cho xuất hiện với nhiều tài khoản hơn, cách để phân biệt là trên bài đăng sẽ có kèm dòng chữ “Được tài trợ”.

Quảng cáo đề xuất

Đây là dạng quảng cáo thuộc vào loại đề xuất của Facebook, nó chỉ xuất hiện trên newfeed của người xem. Thông thường, khi bạn like một fanpage hay xem một video trên Facebook Watch nào đó thì Facebook sẽ đề xuất các kênh có nội dung tương tự để bạn theo dõi.

Quảng cáo đề xuất Facebook hoạt động với nguyên tắc tương tự, nhưng là do bạn trả tiền để Facebook đề xuất trang của mình cho nhiều người.

3.  Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Chăm chút nội dung bài viết quảng cáo

Khi viết nội dung bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây: 

– Đảm bảo nội dung đó là Unique (duy nhất), Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo. 

 – Nội dung phải đánh vào insight của người xem. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu được chân dung khách hàng và đặt mình vào chính khách hàng để có thể viết ra được một nội dung thu hút.

Seeding bài viết (chọn bài nhiều tương tác)

Với những khách hàng có nhu cầu khi thấy mẫu quảng cáo bất kỳ trên Facebook thì việc đầu tiên là họ sẽ nhìn vào lượt like, lượt comment & share. Vì vậy, nên seeding trước khi chạy quảng cáo.

Thêm nút kêu gọi hành động (CTA)

Trong quá trình chạy Ads mọi người thường chỉ tập trung vào sản phẩm/dịch vụ mà quên mất phần kêu gọi hành động. Nội dung là phần quan trọng để khách hàng chú ý đến quảng cáo của bạn và những câu CTA sẽ giúp cải thiện hiệu quả của quảng cáo khá lớn.

Thử nghiệm (A/B testing)

Cách để thử nghiệm, cũng như đánh giá xem mẫu quảng cáo nào đang đem lại hiệu quả hơn đó là A/B Testing.

 A/B Testing là việc bạn set up 2 mẫu quảng cáo giống nhau và chỉ thay đổi “duy nhất một yếu tố” nhằm so sánh hiệu quả 2 phương án thử nghiệm. Thử nghiệm ở đây có thể là:

  •  CTA – Call to action
  • Content bài viết
  • Hình ảnh
  • Vị trí địa lý
  • Target Audience
  • Mục tiêu chiến lược (Objective)

Giờ vàng chạy quảng cáo Facebook

Khung giờ vàng quảng cáo sẽ phụ thuộc vào hành vi truy cập của nhóm khách hàng mục tiêu bạn đang hướng đến. Khung giờ chung được các chuyên gia đánh giá cao cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là từ 8h30 đến 19h.

4. Quy Trình Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook của Mekong Pro M&M

Chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây bạn có ngay một chiến dịch marketing bán hàng trên Facebook hiệu quả từ agency uy tín

4.1 Tư Vấn & Báo Giá

Khách hàng cần cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ, mục tiêu và khu vực cần quảng cáo. Mekong Pro sẽ tư vấn loại hình và báo giá quảng cáo phù hợp.

4.2 Hợp Đồng & Thanh Toán

Hai bên thỏa thuận hình thức quảng cáo, ký kết hợp đồng quảng cáo và thanh toán. Hóa đơn tài chính sẽ xuất khi hợp đồng đã thanh toán hoàn tất.

4.3 Setup Quảng Cáo FB

Chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn target đối tượng phù hợp và tiến hành setup chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook như đã thống nhất.

4.4 Đo Lường & Báo Cáo

Hai bên dõi hiệu quả quảng cáo và đưa ra chiến lược phù hợp. Khách hàng đánh giá qua đơn hàng, chúng tôi đánh giá qua số liệu FB, báo cáo định kỳ gửi khách hàng.

Nếu như không có kinh nghiệm chạy quảng cáo và lựa chọn loại quảng cáo phù hợp, nhiều khi chạy quảng cáo Facebook sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí có thể tốn kém nhiều chi phí. Chính vì thế việc chọn lựa 1 đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Mekong Pro M&M sẽ giúp quý công ty, doanh nghiệp thành công hơn.

Mekong Pro M&M

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG VÀ GIẢI PHÁP MARKETING MEKONG PRO
Phone: 0914 509 495
Mail: [email protected]
Địa chỉ: Số 11, Lô D1, Đường số 11, KDC Long Thịnh, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ.